HomeKỹ thuật quân sựKhông quân Mỹ dùng cún robot để tuần tra sân bay

Không quân Mỹ dùng cún robot để tuần tra sân bay

Theo Không đoàn 325, Căn cứ Không quân Tyndall sẽ là sân bay đầu tiên được biên chế chó robot cho nhiệm vụ tuần tra đảm bảo an ninh.

Những con robot bốn chân này lần đầu được ra mắt hôm 10/11 trong một sự kiện với sự tham dự của Thiếu tướng Tom Wilcox, Chỉ huy của Trung tâm hậu cần Không quân và các sĩ quan chỉ huy từ Không đoàn 325 và Căn cứ Không quân Tyndall.

 “Chúng tôi rất phấn khích vì là đơn vị đầu tiên trong Bộ Quốc phòng được sử dụng công nghệ này cho các hoạt động tăng cường tuần tra an ninh” thiếu tá Jordan Criss, chỉ huy đơn vị an ninh cho biết.

Mặc dù những con robot này có bốn chân cùng ngoại hình giống chó, nhưng chúng sẽ không được sử dụng để thay thế hoàn toàn những chú chó nghiệp vụ thực thụ. Thay vào đó chúng sẽ đóng vai trò hỗ trợ các nhân viên an ninh trong nhiệm vụ tuần tra tại thực địa.

 “Những chú chó robot này sẽ được sử dụng như một dạng nhân lực bổ sung để nâng cao khả năng nắm bắt tình huống tại những khu vực mà con người khó tiếp cận.” , thiếu tá Criss cho hay.

Những chú chó này sẽ được cài đặt sẵn đường tuần tra, những thông tin mà camera và cảm biến gắn trên robot sẽ được truyền về phòng điều khiển, nơi các nhân viên vận hành sẽ theo dõi bằng kính thực tế ảo. Trên robot cũng được gắn một chiếc radio để người điều khiển có thể giao tiếp và ra lệnh với người đứng trước con chó.

ComCom Tổng Hợp

Most Popular