Home Tin trong nước Khởi tố 5 bị can liên quan đến đường dây tổ chức...

Khởi tố 5 bị can liên quan đến đường dây tổ chức đưa người vượt biên trái phép

Hôm nay (1/1), cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố 5 bị can liên quan đến đường dây“Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”  theo khoản 2 điều 348 Bộ luật Hình sự.

Như tin đã đưa, ngày 30/12/2020, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra Quyết định số 242 về việc khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” xảy ra tại huyện An Phú, tỉnh An Giang vào ngày 24/12/2020.

Hùng và Hập - Ảnh: Công an cung cấp
Hùng và Hập – Ảnh: Công an cung cấp

Mở rộng điều tra vụ án, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục ra quyết định khởi tố 5 bị can, gồm”. Phan Phi Hùng, 41 tuổi, cư trú tại ấp Bình Di, xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Bị can Hùng được xác định là người móc nối với các đối tượng bên Campuchia để đưa nhóm vượt biên trái phép bệnh nhân 1440 vượt biên trái phép vào Việt Nam gồm:

– Trương Chí Tài, 29 tuổi, cư trú tại ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang

– Lê Văn Dinh (Hiền), 30, cư trú tại ấp Bình Di, xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

– Phạm Thanh Hập (Hạp), 30 tuổi, cư trú tại ấp Bình Di, xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

– Trang Văn Út, 21 tuổi, cư trú tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Các đối tượng Tài, Dinh, Hập, Út được xác định là do bị can Phan Phi Hùng câu móc để chở người nhập cảnh trái phép qua đường biên thuộc huyện An Phú đi thành phố Châu Đốc hoặc chở đến các địa điểm mà người vượt biên yêu cầu.

Ngoài việc khởi tố 5 bị can nêu trên, Công an An Giang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và bắt các đối tượng có liên quan để sớm đưa ra pháp luật xử lý thật nghiêm minh./.

Most Popular