HomeTin trong nướcKhởi tố 3 đối tượng “chạy điều chuyển” Giám đốc Công an...

Khởi tố 3 đối tượng “chạy điều chuyển” Giám đốc Công an tỉnh An Giang

Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố và bắt tạm giam 3 bị can liên quan vụ
“chạy điều chuyển” Giám đốc Công an tỉnh.

Liên quan trong vụ lừa đảo “chạy điều chuyển” Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam 3 đối tượng liên quan đến vụ lừa đảo.

Cụ thể, 3 đối tượng bị khởi tố, bị tạm giam gồm: Vũ Văn Quý, 30 tuổi, cư trú 382/17-19, đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh; Hoàng Thị Tâm, 54 tuổi, cư trú cụm 7, xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội và Ngô Văn Trọng, 48 tuổi, nơi cư trú số 18, Nguyễn Trung Ngạn, phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Ba đối tượng trong đường dây "Chạy điều động" tại An Giang
Ba đối tượng trong đường dây “Chạy điều động” tại An Giang

Đối với Đào Ngọc Cảnh, 74 tuổi, nơi cư trú tổ 1, phường Xuân Hà, quận Thanh Huê, thành phố Đà Nẵng, là đối tượng có liên quan, Cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Như tin đã đưa, vừa qua Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiến hành bắt giữ Trần Trí Mãnh, 41 tuổi, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Gia Thịnh, về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả gồm phụ tùng xe gắn máy và nhớt xe nhiều chủng loại với số lượng lớn.

Trong quá trình điều tra, bị can Trần Trí Mãnh đã khai báo ra nhóm đối tượng Cảnh, Trọng, Quý và Tâm đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản có liên quan đến Mãnh. Cụ thể, khoảng giữa tháng 1/2021, Mãnh đã liên hệ với Cảnh, Trọng, Quý, Tâm để thực hiện âm mưu điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỷ đồng. Chúng thống nhất Mãnh sẽ chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỷ đồng và cam kết sau 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển, nếu không thực hiện được sẽ trả lại số tiền cho Mãnh.

Tuy nhiên, Quý đã không thể thực hiện được âm mưu này, nên Quý, Tâm, Trọng đã bàn bạc, sau đó chỉ chuyển lại cho Mãnh số tiền 7,4 tỷ đồng. Số tiền còn lại 2,6 tỷ đồng bọn chúng nói đã chi phí cho việc chạy chọt, lo lót vụ điều chuyển, nhưng thực chất số tiền này đã được chia chác để tiêu xài cá nhân.

Hiện nay, Công an An Giang đang tiếp tục điều tra làm rõ thêm hành vi phạm tội của các bị can Trọng, Quý, Tâm và vai trò của đối tượng Cảnh trong vụ án để xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Riêng bị can Trần Trí Mãnh, đã bị Công an An Giang khởi tố và tạm giam trong vụ án “Sản xuất buôn bán hàng giả” vào ngày 11/3 vừa qua./.   

Theo Phan Ánh/VOV-ĐBSCL

Most Popular