Home Tin nước ngoài Kho vũ khí tên lửa hành trình của Nga đã tăng gấp...

Kho vũ khí tên lửa hành trình của Nga đã tăng gấp 10 lần

Nga đang đẩy mạnh chế tạo tên lửa hành trình sau thời gian dài tập trung vào tên lửa đạn đạo.

Trong những năm qua, Lực lượng vũ trang Nga đã có sự gia tăng đáng kể về số lượng tên lửa. Đặc biệt, kho tên lửa hành trình tầm xa đã tăng gấp 10 lần. Điều này được chứng minh bằng dữ liệu của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, được xuất bản ngày 23 tháng 12 bởi tờ báo nội bộ Krasnaya Zvezda.

Họ lưu ý rằng từ năm 2012 đến năm 2020, số lượng tên lửa hành trình các loại được biên chế trong Quân đội Nga đã tăng gấp 37 lần. Những vũ khí này bao gồm tên lửa đối hạm và tấn công mặt đất thuộc họ Kalibr, tên lửa không đối đất Kh-101 và các loại tương tự khác. Nhiều chủng loại trong đó là một phần của lực lượng hạt nhân chiến lược.

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga, số lượng phương tiện có khả năng mang các loại tên lửa này cũng đã tăng lên trong 8 năm qua. Mức tăng trưởng của chúng trong khoảng thời gian được đề cập là 13 lần. Những tài sản này cũng liên quan đến lực lượng hạt nhân chiến lược, bao gồm hệ thống tên lửa tác chiến – chiến thuật Iskander-M, tàu chiến và hàng không tầm xa của Lực lượng Hàng không – Vũ trụ Nga.Nga đã gia tăng mạnh kho tên lửa hành trình tối tân của mình. Ảnh: Zvezda.

Nga đã gia tăng mạnh kho tên lửa hành trình tối tân của mình. Ảnh: Zvezda.

Báo cáo cũng cho biết tỷ lệ vũ khí tiên tiến trong kho vũ khí hạt nhân chiến lược đã tăng 37% trong 8 năm qua và hiện là 86%. Danh mục này bao gồm vũ khí hạt nhân bố trí trên đất liền, trên biển và trên không, chúng ở trong các hầm phóng cố định, máy bay ném bom chiến lược và tàu ngầm chiến lược.

Thông qua thực tế trên, có thể nhận thấy Quân đội Nga đang đẩy mạnh chế tạo vũ khí nhằm đối trọng lại với Mỹ, báo hiệu cuộc chiến tranh Lạnh thứ hai đã chính thức được khởi động.

Theo DNVN

Most Popular