Home Tin trong nước Khẩn trương xác minh thông tin lở đất vùi lấp nhiều công...

Khẩn trương xác minh thông tin lở đất vùi lấp nhiều công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3

Chiều tối 12/10, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, lực lượng chức năng đang tìm cách tiếp cận khu vực thủy điện Rào Trăng 3 (đóng ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) để có phương án hỗ trợ các công nhân đang bị mắc kẹt tại đây. 

Theo đại diện Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, do khu vực này không có sóng di động nên hiện chưa thể cập nhật được thông tin vụ việc. Hiện các lực lượng chức năng đang tìm cách tiếp cận hiện trường.

Trước đó, vào trưa cùng ngày, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế nhận tin báo có vụ sạt lở đất, vùi lấp khu nhà có hơn 10 công nhân đang thi công ở thủy điện Rào Trăng 3. Sau khi nhận tin, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã gọi lại cho người cung cấp tin nhưng không liên lạc được.

Được biết, thủy điện Rào Trăng 3 nằm trên sông Rào Trăng được cấp phép đầu tư vào đầu tháng 11/2008. Nhà máy thủy điện có công suất lắp máy 11MW với tổng nguồn vốn đầu tư 290,8 tỷ đồng. Diện tích đất dự kiến sử dụng là 11,1 ha, trong đó diện tích khu vực lòng hồ là 8,8 ha, còn lại là khu vực nhà máy, tuyến áp lực, tuyến năng lượng và công trình phụ trợ.

Nguồn: Báo điện tử CAND

Most Popular