Home Kỹ thuật quân sự Loại tên lửa cực mạnh được Mỹ tích hợp để thả...

[Info] Loại tên lửa cực mạnh được Mỹ tích hợp để thả từ vận tải cơ C-17

Máy bay C-17 Mỹ mô phỏng vụ phóng nhiều tên lửa AGM-158 đặt trong thùng hàng, thử nghiệm khái niệm “kho vũ khí bay” để tăng năng lực tiến công.

“Văn phòng Thử nghiệm và Kế hoạch Phát triển Chiến lược Không quân phô diễn khả năng chỉ huy và điều khiển hệ thống Vũ khí đặt trong thùng chứa hàng khi tham gia đợt diễn tập Hệ thống Quản lý Chiến đấu Tiên tiến (ABMS)”, không quân Mỹ tuần trước ra thông cáo cho biết.

Trong đợt thử nghiệm, vận tải cơ C-17 Globemaster III thuộc Không đoàn thử nghiệm số 412 đã thả một kiện hàng kèm dù hãm, bên trong là nhiều mô hình tên lửa hành trình tàng hình AGM-158 JASSM. Những kiện hàng đóng vai trò như bệ phóng trên không cho tên lửa hành trình.

Với các kiện hàng chứa tên lửa hành trình này, các vận tải cơ Mỹ như C-17, vốn có sức chở rất lớn, có thể nhanh chóng khai hỏa tấn công số lượng lớn mục tiêu trên chiến trường rộng lớn.

Tên lửa hành trình AGM-158 JASSM được thả từ máy bay vận tải C-17

AGM-158 JASSM là tên viết tắt bằng tiếng Anh: Air to Ground Missile (AGM) và Joint Air-to-Surface Standoff Missile (JASSM), đây là một loại vũ khí chính xác được phát triển bởi không lực Mỹ nhằm duy trì ưu thế trước các đối thủ.

Với tầm hoạt động lớn, có khả năng tấn công vào các mục tiêu cứng, chắc, độ xuyên hạn chế. Chúng được thiết kế để sử dụng cho việc khoan xuống các mục tiêu quan trọng như sở chỉ huy, kho tàng chiến lược nằm sâu trong lòng đất và được xây dựng kiên cố, tên lửa AGM-158 JASSM được coi là một trong những ‘móng vuốt’ đáng sợ nhất của không quân Mỹ.

Theo ANTD

Most Popular