Home Tin nước ngoài Indonesia tích cực tìm kiếm chiếc hộp đen thứ 2

Indonesia tích cực tìm kiếm chiếc hộp đen thứ 2

Gia đình các nạn nhân trên chuyến bay của hãng hàng không Sriwijaya Air của Indonesia bày tỏ hy vọng sẽ nhận được câu trả lời về nguyên nhân máy bay rơi sau khi 1 trong 2 hộp đen ghi dữ liệu hành trình bay đã được trục vớt.

Chiếc Boeing 737-500 chở 62 người đã rơi xuống biển Java vào chiều ngày 9/1, bốn phút sau khi cất cánh từ sân bay chính ở Jakarta. Nhóm tìm kiếm cứu nạn cho biết, họ sẽ đẩy mạnh chiến dịch tìm kiếm các nạn nhân và chiếc hộp đen thứ hai.

                   Các mảnh vỡ chiếc máy bay gặp nạn. Ảnh: Reuters
                   Các mảnh vỡ chiếc máy bay gặp nạn. Ảnh: Reuters

Trưởng nhóm tìm kiếm Rasman MS cho biết: “Xe cứu thương sẽ được tăng cường vì hôm qua chúng tôi tìm thấy nhiều mảnh thi thể nạn nhân. Hôm nay chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn 30 xe để có thể đưa phần thi thể nạn nhân tới bệnh viện. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm trên không. Khu vực tìm kiếm khá rộng và một số mảnh vỡ, và nạn nân có thể bị sóng biển đánh trôi dạt ra xa”.

Các thợ lặn tin rằng, họ sắp tìm thấy dưới đáy biển hộp đen ghi âm ở buồng lái. Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia Indonesia hy vọng, sẽ tải được dữ liệu từ chiếc hộp đen ghi hành trình bay trong vòng 2-5 ngày. Các nhà điều tra sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào 2 hộp đen để xác định nguyên nhân khiến máy bay rơi./.

Trần Nga/VOV1

Most Popular