Home Tin nước ngoài Indonesia công bố thông tin ban đầu vụ tai nạn máy bay...

Indonesia công bố thông tin ban đầu vụ tai nạn máy bay Sriwijaya Air

Vào lúc 14 giờ 40, kiểm soát không lưu nhận thấy chiếc máy bay “không hướng về phía 75 độ mà là hướng Tây Bắc.” Chỉ vài giây sau đó, chiếc máy bay đã biến mất khỏi màn hình radar.

Thân nhân của các hành khách trên máy bay mang số hiệu SJ182 của hãng hàng không Sriwijaya Air chờ đợi tin tức về người thân sau khi chiếc máy bay bị mất liên lạc, tại sân bay Supadio ở Pontianak trên đảo Borneo, Indonesia, ngày 9/1/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Indonesia, ông Budi Karya Sumadi đã công bố những thông tin ban đầu về vụ máy bay chở khách mang số hiệu SJ 182 của hãng Sriwijaya Air mất liên lạc vào ngày 9/1 khi đang trên đường từ thủ đô Jakarta tới thành phố Pontianak, thủ phủ của tỉnh Tây Kalimantan.

Phát biểu họp báo trực tuyến tại Jakarta vào tối 9/1, Bộ trưởng Budi cho biết lần chiếc máy bay nói trên đã cất cánh vào lúc 14 giờ 36 (giờ địa phương) và được phép nâng độ cao lên 29.000 feet (khoảng 6.000 m) lúc 14 giờ 37.

Tuy nhiên, vào lúc 14 giờ 40, kiểm soát không lưu nhận thấy chiếc máy bay “không hướng về phía 75 độ mà là hướng Tây Bắc.” Chỉ vài giây sau đó, chiếc máy bay đã biến mất khỏi màn hình radar.

Theo ông Budi, Tổng thống Joko Widodo đã chỉ thị Bộ Giao thông Vận tải tích cực tổ chức các hoạt động tìm kiếm cứu nạn và Bộ này đang phối hợp trực tiếp với các cơ quan liên quan để giải quyết vụ việc.

[Vụ rơi máy bay tại Indonesia: Chiến dịch tìm kiếm kéo dài cả đêm]

Trong khi đó, hãng thông tấn chính thức Antara cho biết chiếc máy bay Boeing 737-500 mang số hiệu SJ 182 của hãng Sriwijaya Air đã mất liên lạc tại vị trí cách Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở ngoại ô thủ đô Jakarta 16km về phía Bắc.

Theo thông tin của Cơ quan tìm kiếm cứu nạn quốc gia Indonesia (Basarnas), chiếc máy bay này đã mất liên lạc xung quanh khu vực đảo Male và đảo Lancang thuộc Quần đảo Seribu.

Truyền thông địa phương cho hay trên máy bay có 56 hành khách, trong đó có 10 trẻ em, và phi hành đoàn 6 người. Dữ liệu của ứng dụng theo dõi các chuyến bay FlightRadar24 cho thấy 4 phút sau khi cất cánh, máy bay này “đã mất độ cao hơn 10.000 feet (khoảng 3.000 m) trong chưa đầy 1 phút.”

Được biết máy bay trên đã hoạt động 27 năm. Sriwijaya Air được thành lập năm 2003, có trụ sở tại Jakarta, chủ yếu thực hiện các chuyến bay nội địa. Hãng được đánh giá là hãng hàng không an toàn tại Indonesia./.

Theo (Vietnam+)

Most Popular