Home Tin nước ngoài Hàng trăm du khách Anh trốn cách ly ở Thụy Sĩ

Hàng trăm du khách Anh trốn cách ly ở Thụy Sĩ

Hàng trăm du khách được yêu cầu cách ly tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Verbier của Thụy Sĩ đã bỏ trốn. Một số trường hợp được phát hiện đã đến Pháp.

Theo Jean-Marc Sandoz, người phát ngôn chính quyền vùng Bagnes của Thụy Sĩ, khoảng 420 du khách đến từ Anh đã được yêu cầu cách ly tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Verbier từ trước Giáng sinh. Thông báo được đưa ra bất ngờ nhằm ngăn đà lây lan của biến chủng virus corona mới.

Theo AFP, ngay sau khi nhận thông báo, khoảng 50 du khách đã bỏ đi. Trong số 370 người còn lại, chỉ còn hơn 10 người tự cách ly tại khu nghỉ dưỡng tính đến ngày 27/12.

Ôn Sandoz nói chính quyền địa phương thông cảm với sự giận dữ của các du khách. Ông cũng chia sẻ bức xúc khi các yêu cầu cách ly được đưa ra quá hấp tấp, trong khi khu nghỉ dưỡng không đủ khả năng cách ly số lượng lớn.

Du khach Anh tron cach ly anh 1
Du khách tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Verbier của Thụy Sĩ. Ảnh: AFP.

“Nhiều gia đình có trẻ em đột ngột bị giữ trong một không gian rộng chưa đến 20 m. Điều này là không thể chấp nhận được”, Sandoz chia sẻ.

Một số du khách Anh trốn cách ly đã được nhìn thấy tại Pháp trong vài ngày qua.

Để ngăn chặn biến chủng mới của virus corona được cho là có khả năng lây nhiễm cao hơn thông thường rất nhiều, Thụy Sĩ từ ngày 20/12 đã cấm mọi chuyến bay đến từ Anh và Nam Phi.

Chỉ một ngày sau, nhà chức trách Thụy Sĩ yêu cầu mọi trường hợp nhập cảnh từ ngày 14/12 phải được cách ly trong 10 ngày (tính từ ngày nhập cảnh).

Thụy Sĩ đang là một trong những nước có mức lây nhiễm virus corona nghiêm trọng nhất châu Âu kể từ khi làn sóng thứ hai bùng phát. Bộ trưởng Y tế Alain Berset thừa nhận nước này đã nới lỏng quá mức và quá sớm các biện pháp phòng dịch, đồng thời trông chờ quá nhiều vào ý thức trách nhiệm cá nhân.

Quốc gia châu Âu có dân số chỉ 8,6 triệu người. Tuy nhiên, kể từ đầu tháng 11 đến nay, số người nhiễm được phát hiện mỗi ngày đã tiến gần mốc 5.000 ca. Số ca tử vong trong một ngày tại Thụy Sĩ cũng đã đạt mốc 100.

Theo Zing

Most Popular