HomeTin nước ngoàiHai trực thăng đâm nhau, 9 lính đặc nhiệm thiệt mạng

Hai trực thăng đâm nhau, 9 lính đặc nhiệm thiệt mạng

Sáng ngày 14/10, một vụ tai nạn đã xảy ra giữa hai trực thăng Mi-171 của Không quân Afghanistan khiến 9 lính đặc nhiệm nước này thiệt mạng và một số khác bị thương. Vụ việc xảy ra tại tỉnh Helman, một trong những nơi đụng độ ác liệt giữa quân chính phủ và Taliban.

Theo nguồn tin tại tỉnh Helman, hai chiếc trực thăng này bị rơi khi thực hiện nhiệm vụ di tản thương binh. Cuộc di tản diễn ra khi quân Taliban vẫn đang tấn công vào vị trí của phe chính phủ trong đêm 13/10. Chính quyền Afghanistan cho biết hai chiếc trực thăng bị rơi sau khi va chạm vào nhau chứ không phải bị bắn rơi.

Đặc nhiệm Afghanistan di tản thương binh lên trực thăng Mi-171

Hiện trong biên chế của Afghanistan có 96 trực thăng Mi-171 mua từ Nga, trong đó 56 chiếc được trang bị cho Phi đội đặc nhiệm 777. Đây là đơn vị tham gia các chiến dịch đặc biệt, chịu trách nhiệm vận tải các đơn vị đặc nhiệm của quân đội và cảnh sát để chống lại phiến quân Taliban.

Bạo lực tại tỉnh Helmand vừa bùng phát kể từ hôm Chủ nhật tuần trước khi mà Taliban mở một cuộc tấn công lớn gần thủ phủ Lashkargah của tỉnh này. Hiện nay các đợt tấn công đã lan rộng ra những khu vực xung quanh.

Most Popular