Home Tin nước ngoài Hải quân Iran tập trận tên lửa tầm ngắn giữa thời điểm...

Hải quân Iran tập trận tên lửa tầm ngắn giữa thời điểm căng thẳng với Washington

Ngày 13/1, hải quân Iran đã tiến hành diễn tập tên lửa tầm ngắn ở Vịnh Oman trong thời gian 2 ngày.

Theo quân đội Iran, trong giai đoạn đầu của cuộc tập trận, các đơn vị hải quân ở trên biển cùng phòng không và không quân sẽ cùng nhau phối hợp theo một kịch bản.  Cụ thể, các cuộc tập trận sẽ bao gồm phóng tên lửa hành trình đất đối đất, huấn luyện chuyên biệt cho những đội tác chiến trên biển và bờ biển, phóng ngư lôi từ các tàu ngầm hải quân, huấn luyện hoạt động máy bay không người lái. 

Hải quân Iran tập trận tên lửa tầm ngắn

Tàu chiến Makran của Iran Được biết, tàu chiến Makran do Iran sản xuất được truyền thông nước này mô tả là tàu chiến lớn nhất tại Tehran, gồm cả sân đỗ trực thăng cùng tàu phóng tên lửa mạng có tên Zereh cũng tham gia cuộc tập trận tại Vịnh Oman kéo dài 2 ngày.  Cuộc tập trận tại Iran để đánh giá khả năng phản ứng hiệu quả và kịp thời trước những tình huống tiềm ẩn có thể xảy ra.  Tại Iran có một trong những chương trình tên lửa lớn nhất tại Trung Đông với các loại vũ khí, có tác dụng răn đe cũng như trả đũa, nhằm chống lại Mỹ cùng các đối thủ khác trong trường hợp xảy ra chiến tranh. 

Các cuộc tập trận tại Iran diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ với Mỹ ngày càng căng thẳng và leo thang. Được biết, căng thẳng giữa Washington và Tehran bùng phát từ 2018, kể từ khi Tổng thống Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran đã ký vào năm 2015, đồng thời tái áp đặt các biện pháp trừng phạt nước này.
Trong những năm gần đây, quân đội Iran và Mỹ đã xảy ra nhiều cuộc đối đầu ở Vùng Vịnh, đây cũng là nơi Tehran hàng năm tổ chức các cuộc tập trận để thể hiện sức mạnh quân sự, nhằm đối đầu với “các mối đe dọa từ nước ngoài”.

Theo DNVN


Most Popular