Home Tin nước ngoài Hai máy bay 'ngày tận thế' của Mỹ xuất hiện sau khi...

Hai máy bay ‘ngày tận thế’ của Mỹ xuất hiện sau khi Tổng thống Trump mắc COVID-19

Dư luận Mỹ đã xôn xao về hai máy bay chỉ huy trên không Boeing E-6B Mercury xuất hiện ngay trên bầu trời Bờ Đông và bang Oregon sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông mắc COVID-19.

Chú thích ảnh
Máy bay Boeing E-6B Mercury của Mỹ. Ảnh: Fox News

Hãng Fox News (Mỹ) cho biết Lầu Năm Góc và Bộ Chỉ huy Chiến lược chưa phản hồi truyền thông về hoạt động của những máy bay Boeing E-6B Mercury này.

Boeing E-6B Mercury vốn là phi cơ chính phủ Mỹ sử dụng để chỉ đạo mệnh lệnh đối với hạm đội tàu ngầm tên lửa của nước này. Đó là những tàu ngầm tên lửa có khả năng phóng tên lửa đạn đạo Trident.

Ngoài ra, Boeing E-6B Mercury còn là một phần của nhiệm vụ Trạm Chỉ huy trên không (ABNCP) có vai trò kiểm soát và chỉ đạo lực lượng hạt nhân của Mỹ trong trường hợp những trung tâm chỉ huy trên mặt đất bị phá hủy.

Nhiều ý kiến nghi ngờ những chiếc Boeing E-6B Mercury xuất hiện trên bầu trời Bờ Đông và bang Oregon nước Mỹ là tín hiệu cảnh báo với mọi đối thủ của Mỹ sau khi có thông tin chính thức xác nhận Tổng thống Trump mắc COVID-19.

Hải quân Mỹ là đơn vị vận hành phi đội Boeing E-6B Mercury và việc có tới hai máy bay này trên bầu trời cùng một thời điểm là điều hiếm thấy.

Máy bay quân sự thường tắt máy chuyển tiếp tín hiệu để tránh bị radar phát hiện nhưng hai chiếc Boeing E-6B Mercury khi xuất hiện vào sáng sớm 2/10 lại không dùng biện pháp này.

Trong bài đăng trên tài khoản mạng xã hội Twitter cá nhân tối 1/10 (giờ địa phương), Tổng thống Trump xác nhận ông và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã mắc COVID-19. Nhà lãnh đạo Mỹ cũng xác nhận ông và phu nhân đang trong quá trình cách ly.

Theo Hà Linh/Báo Tin tức

Most Popular