HomeTin trong nướcHà Nội xác nhận 1 nhân viên quán Bar nhiễm Covid-19 do...

Hà Nội xác nhận 1 nhân viên quán Bar nhiễm Covid-19 do tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc

Trưa 2/5, trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, Hà Nội xác nhận 1 trường hợp Covid-19 do tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid-19. 1 trường hợp khác nghi ngờ hiện đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

tinh hinh dich covid-19 tai ha noi anh 1

Cụ thể, CDC Hà Nội nhận được báo cáo của CDC Vĩnh Phúc về kết quả điều tra truy vết các mốc dịch tễ liên quan đến ca người Trung Quốc như sau:

– Tại Công ty VINATOP: 25 F1 hiện cách ly tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, tất cả đều âm tính.

– Tại quán hát Karaoke tại quán bar Sunny ở KĐT Đồng Sơn – Phúc Yên: Tổng số nhân viên trong quán Bar có 66 trường hợp theo danh sách quán hát cung cấp hiện tại đang có mặt và đã cách ly tại tỉnh 58 người. Tổng số trường hợp tiếp xúc, nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 là 6 người.

– Tại Nhà hàng Hải sản ngon có 2 F1 đã có kết quả âm tính

– Tại quán Massage Hoa Sen – Liên Bảo – Vĩnh Yên: Tổng số trường hợp tiếp xúc 11 người, đã cách ly và lấy mẫu, hiện chờ kết quả xét nghiệm.Đến 10 giờ ngày 2/5, cập nhật từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Vĩnh Phúc và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương đã ghi nhận 5 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 1 trường hợp là nhân viên quán bar Sunny có liên quan đến Hà Nội.

CDC Hà Nội đã điều tra tại Hà Nội liên quan đến ca Trung Quốc và Vĩnh Phúc như sau:Trong ngày 1/5 đã ghi nhận 2 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với ca người Trung Quốc (1 trường hơp Đ.V.H. là lái xe chở đoàn chuyên gia (địa chỉ: Mễ Trì, Nam Từ Liêm) và 1 trường hợp B.N.H. là nhân viên quán bar Sunny, Vĩnh Phúc (địa chỉ nơi cư trú: Thịnh Liệt, Hoàng Mai), được lấy mẫu tại Vĩnh Phúc, hiện đang cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở 2) và ghi nhận 2 trường hợp liên quan ca Trung Quốc (1 người tại Nam Từ Liêm là người ăn trong nhà hàng có bệnh nhân Trung Quốc đến ăn tối ngày 24/4 , 1 người tại Hoàng Mai đi cùng xe với bệnh nhân Trung Quốc ngày 29/4). 

Đến 10 giờ ngày 2/5, kết quả xét nghiệm ghi nhận nhân viên quán bar Sunny trú tại Hoàng Mai có kết quả dương tính; 1 trường hợp lái xe được TTYT Nam Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính.

Trưa ngày 2-5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa có công điện về tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Công điện nêu rõ: Tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trong những ngày vừa qua, từ ca bệnh dương tính SASR-CoV-2 sau khi kết thúc cách ly tập trung đã lây lan ra nhiều tỉnh, thành, trong đó có Hà Nội. Đến nay, Hà Nội đã ghi nhận ba trường hợp dương tính SASR-CoV-2 từ ổ dịch này. 

Người về Hà Nội sau dịp nghỉ lễ bắt buộc phải khai báo y tế - ảnh 1

Dự kiến trong thời gian tới sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ, sẽ có lượng lớn người từ các địa phương về Hà Nội và người Hà Nội đi nghỉ lễ trở lại TP,  tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND TP yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.

Đặc biệt là Hà Nội sẽ tăng cường quản lý người trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ . Trong đó, yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại TP sau kỳ nghỉ Lễ bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Theo: KTĐT và

Most Popular