Home Tin trong nước Hà Nội: Phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn...

Hà Nội: Phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi giữa trời mưa

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17h30 chiều 15.10, khi trời đang mưa người dân xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) phát hiện một bé trai sơ sinh, còn nguyên dây rốn, bọc trong túi bóng đen, không được mặc quần áo bị bỏ rơi gần gốc cây nhãn, ở nhà văn hoá thôn Bắc Thượng, xã Quang Tiến.

Ngay sau đó, người dân đã báo chính quyền địa phương và đưa cháu bé tới trạm y tế xã Quang Tiến để các y bác sĩ chăm sóc sức khoẻ cho cháu bé.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Thi – Phó Chủ tịch UBND xã Quang Tiến xác nhận sự việc và cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi ở khu vực nhà văn hoá thôn Bắc Thượng.

“Qua chăm sóc sức khỏe thì bé trai này nặng 2,1kg, hiện bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện Sóc Sơn, sức khoẻ đã ổn định”, ông Thi thông tin.

Phó Chủ tịch UBND xã Quang Tiến cho biết, trong ngày hôm nay chính quyền sẽ thông báo lên loa phát thanh của địa phương để tìm người thân cho cháu bé. Nếu trong vòng 7 ngày không ai tới nhận, chính quyền sẽ làm các bước tiếp theo quy định của pháp luật.

Theo: Laodong

Most Popular