HomeTin nước ngoàiĐốt rơm gây nổ kho đạn, 20 người chết

Đốt rơm gây nổ kho đạn, 20 người chết

GUINEA XÍCH ĐẠO Ít nhất 20 người chết, hơn 600 người bị thương sau khi đám cháy trên đồng lan tới kho đạn quân sự gây nổ lớn tại Bata.

Vụ nổ xảy ra ngày 7/3 tại thành phố cảng Bata, miền tây Guinea Xích đạo, khi nông dân đốt rơm trên một cánh đồng và để ngọn lửa bùng phát mất kiểm soát. Đám cháy sau đó lan đến doanh trại Nkoa Ntoma gần đó, kích hoạt các loại thuốc nổ và đạn cỡ lớn được lưu trữ tại đây, dẫn tới ít nhất 4 vụ nổ dây chuyền.

Ít nhất 20 người đã chết, hơn 600 người bị thương và có nhiều người còn mắc kẹt dưới đống đổ nát. Hình ảnh do kênh truyền hình địa phương công bố cho thấy toàn bộ căn cứ và nhiều khu dân cư xung quanh đã bị san phẳng, nhiều người gào khóc khi tìm cách tháo chạy khỏi hiện trường vụ nổ.

Bệnh viện Bata cũng trở nên hỗn loạn khi những người bị thương được đưa tới, trong đó nhiều người phải nằm chờ dưới sàn.

“Thành phố Bata đã hứng chịu tai nạn xảy ra bởi sự cẩu thả của đơn vị chịu trách nhiệm bảo quản chất nổ và đạn tại căn cứ quân sự Nkoa Ntoma”, Tổng thống Guinea Xích đạo Obiang Nguema cho hay.

Người dân ở khu vực bán kính 4 km xung quanh kho đạn được sơ tán để đề phòng các loại hóa chất độc hại bị phát tán trong vụ nổ. Bộ Quốc phòng Guinea Xích đạo cam kết sẽ mở cuộc điều tra về nguyên nhân vụ nổ.

Theo VNE

Most Popular