HomeTin nước ngoàiĐánh bom trường học ở Afghanistan, hơn 200 người thương vong

Đánh bom trường học ở Afghanistan, hơn 200 người thương vong

Ảnh cắt từ video
Ảnh cắt từ video

Một trường học ở thủ đô Kabul của Afghanistan đã rung chuyển bởi một số vụ nổ khiến ít nhất 55 người thiệt mạng và 150 người khác bị thương.

Theo RT, ngày thứ Bảy (8/5), ít nhất ba vụ nổ đã xảy ra trong khuôn viên trường trung học Sayed-ul-Shuhada, nằm ở phía Tây thủ đô Kabul. Vụ tấn công xảy ra khi các học sinh đang rời khỏi trường.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ, tuy nhiên hình ảnh từ truyền thông địa phương cho thấy ngôi trường đã trúng hỏa lực và bị đánh bom bằng xe hơi.

Theo Reuters, ít nhất 55 người đã thiệt mạng và 150 người khác bị thương. Đa số nạn nhân là nữ sinh.

Các nạn nhân nằm la liệt dưới sân trường, sách giáo khoa và đồ dùng học tập vương vãi xung quanh. Một chiếc xe đậu ngoài cổng trường cũng cháy rụi. Ngôi trường bị hư hại nhẹ.

Tại một bệnh viện gần đó, hàng chục phụ huynh nháo nhác tìm kiếm con trai và con gái, theo một nhân chứng.

“Tôi không biết chúng tôi đang ở quốc gia nào … Chúng tôi muốn hòa bình và an ninh”, một phụ huynh đau buồn nói với Reuters.

Đánh bom trường học ở Afghanistan, hơn 200 người thương vong ảnh 1
Một phụ nữ được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Reuters
Đánh bom trường học ở Afghanistan, hơn 200 người thương vong ảnh 2
Hình ảnh đau thương tại hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: Twitter

Đến thời điểm hiện tại, chưa có nhóm vũ trang nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Taliban phủ nhận mọi liên quan.

Afghanistan đã chứng kiến tình trạng bạo lực gia tăng trong những tuần gần đây sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố rằng quân đội Mỹ – đã triển khai ở nước này trong hai thập kỷ – sẽ rút khỏi quân trước ngày 11/9, chứ không phải ngày 1/5 như thỏa thuận dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump. Taliban chỉ trích việc ông Biden gia hạn lệnh rút quân.

Theo Tiền Phong

Most Popular