HomeQuán bia trước cổngCựu vệ binh quốc gia Mỹ đi tù vì bán thiết bị...

Cựu vệ binh quốc gia Mỹ đi tù vì bán thiết bị quân sự trên eBay

Cristal Avila, 27 tuổi, một Vệ binh Quốc gia ở Fort Worth, Texas, Mỹ và đồng phạm Joseph Mora, 36 tuổi đã bị kết án tù về tội trộm cắp tài sản của chính phủ để rao bán trên mạng Internet.


Theo thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp, Avila bị tuyên án 2 năm tù và Mora nhận mức án 3 năm tù, ngoài ra cả hai phải nộp phạt 2,4 triệu USD.


Vụ việc vỡ lở vào ngày 24/09/2019 khi các đặc vụ liên bang lục soát nhà của Mora và tìm thấy “hàng chục thiết bị quân sự, được cho là bị đánh cắp từ căn cứ Mabry” ở thành phố Austin. Các thiết bị này bao gồm ống ngắm súng trường, thiết bị ngắm laser hồng ngoại và kính ảnh nhiệt. Tất cả số thiết bị này được rao bán trên eBay.


Tại phiên tòa, Avila tỏ ra vô cùng hối hận và nhận hoàn toàn trách nhiệm về hành vi của mình. Cô cho biết đã tự phá hoại sự nghiệp của bản thân.

Công tố viên Gregg Sofer cho rằng “Việc ăn cắp và bán thiết bị quân sự là hành vi gây nguy hiểm cho cộng đồng và những quân nhân đang làm nhiệm vụ”


“Nhờ sự vào cuộc tích cực của Cơ quan Điều tra Hình sự Quốc phòng, Cục Điều tra An ninh Nội địa, Bộ chỉ huy Điều tra hình sự của Lục quân và Cục thanh tra Bưu điện Hoa Kỳ, những kẻ ăn cắp số thiết bị quân sự nhạy cảm trị giá hơn 2,4 triệu USD đã bị quy trách nhiệm. Chúng tôi có thể yên tâm hơn khi biết rằng những thiết bị này không lọt vào tay tội phạm hoặc những kẻ có mục tiêu bất chính”, công tố viên Sofer nói.

Most Popular