Home Tin trong nước Công an điều tra vụ 3 cô gái chết ngạt trong quán...

Công an điều tra vụ 3 cô gái chết ngạt trong quán bar tại Vĩnh Phúc

Ngày 3/10, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, cơ quan này đang điều tra nguyên nhân vụ cháy ở quán bar X5 (thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) vào đêm 2/11 khiến 3 người chết.

Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h30 ngày 2/11, cơ quan công an nhận được tin báo cháy tại quán bar X5. Lực lượng chức năng đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Tuy nhiên do khói từ đám cháy tỏa ra mù mịt khiến công tác cứu hộ, cứu nạn gặp khó khăn.

Đến hơn 2h30 ngày 3/11 đám cháy được dập tắt, lượng chức năng đã phá tường quán bar để giải cứu người mắc kẹt. Tuy nhiên khi tiếp cận và đưa 3 cô gái  (2 người trú Hà Nội, 1 người ở Lào Cai) trong quán bar ra ngoài thì các nạn nhân đã tử vong do ngạt khói.

Theo nhận định tại hiện trường và lời khai ban đầu của những người liên quan, thời điểm xảy ra sự việc những người trong quán bar trên tổ chức tiệc sinh nhật quán 1 năm. Trong khi đốt pháo điện thì tia lửa bắn lên bắt vào bóng bay lơ lửng sát trần nhà gây cháy. Khi hoả hoạn xảy ra, 3 cô gái đã chạy xuống và thoát ra ngoài nhưng do còn một số đồ đạc, tư trang cá nhân trên tầng 2 của quán nên đã quay lại để lấy. Lúc này, sức nóng và khói tỏa ra từ đám cháy, họ không trở ra được nên trốn vào nhà vệ sinh chốt cửa lại ẩn nấp. Khi xác định được vị trí, lực lượng cứu hộ đã dùng máy múc đục tường để giải cứu nhưng lúc được đưa ra ngoài, 3 cô gái đã tử vong vì ngạt khí.

Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc thông tin, quán bar đang trong thời gian bị lập biên bản đình chỉ hoạt động do chưa chấp hành các quy định về phòng cháy chữa cháy vào tháng 9/2020.

“Lực lượng PCCC Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản kiến nghị dừng hoạt động và khắc phục tất cả thiếu sót. Tại thời điểm xảy ra cháy quán không hoạt động mà chỉ tổ chức sinh nhật” – một cán bộ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Theo Tiền Phong

Most Popular