Home Tin nước ngoài CNN dự đoán ông Biden sẽ chiến thắng tại Georgia

CNN dự đoán ông Biden sẽ chiến thắng tại Georgia

Hãng tin CNN ngày 13/11 dự đoán ứng cử viên Dân chủ Joe Biden sẽ giành thêm chiến thắng tại bang Georgia và nâng tổng số phiếu đại cử tri của mình lên 306.

Theo hãng tin tức CNN, ông Biden sẽ chiến thắng tại bang Georgia và giành thêm được 16 phiếu đại cử tri. Nếu chiến thắng tại đây, ông Biden sẽ là ứng cử viên Dân chủ đầu tiên giành được bang này trong vòng 28 năm. Trong khi đó, CNN dự đoán ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump sẽ chiến thắng tại bang Bắc Carolina và nâng tổng số phiếu đại cử tri của mình lên 232. Theo CNN, ông Biden sẽ giành chiến thắng chung cuộc với tỷ lệ 306-232 sau khi thành công trong việc biến 5 bang và một quận quốc hội ở Nebraska từ màu đỏ của đảng Cộng hòa sang màu xanh của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ông Joe Biden dẫn trước Tổng thống Trump tại 3 bang chiến địa - Báo Bình  Dương Online
Ông Joe Biden. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn chưa được công bố khi công tác kiểm phiếu vẫn tiếp diễn và các bang vẫn chưa xác nhận kết quả bầu cử. Tổng thống Donald Trump và chiến dịch của mình đang thúc đẩy nỗ lực pháp lý ở các bang chiến trường quan trọng bao gồm Pennsylvania, Michigan và Georgia. Các bang sẽ có hạn chót tới ngày 8/12 để giải quyết các khiếu nại liên quan tới bầu cử và trình danh sách đại cử tri của mình lên quốc hội. Đại cử tri các bang sẽ chính thức nhóm họp ngày 14/12 để bầu Tổng thống và phó Tổng thống. Kết quả bỏ phiếu của các đai cử tri sẽ được quốc hội nhiệm kỳ mới công bố vào ngày 6/1 và tân Tổng thống Mỹ sẽ chính thức nhậm chức ngày 20/1./. 

Theo VOV

Most Popular