Home Kỹ thuật quân sự Clip - Đoàn xe của Armenia bị tên lửa đạn đạo LORA...

Clip – Đoàn xe của Armenia bị tên lửa đạn đạo LORA phục kích

Bộ quốc phòng Azerbaijan công bố một đoạn video ghi lại cảnh một đoàn xe của quân đội Armenia bị tên lửa đạn đạo LORA đánh trúng. Có thể thấy quả tên lửa đã thả đạn con trước khi đầu đạn chính lao xuống, điều này giúp cho nó tiêu diệt nhiều mục tiêu cùng lúc.

LORA là tên lửa đạn đạo do Israel phát triển với tầm bắn được quảng cáo là 400km. Tên lửa sử dụng hệ thống dẫn đường bằng GPS và quang truyền hình, cho phép nó có độ chính xác cao với sai số chỉ là 10m. Hiện Azerbaijan là khách hàng nước ngoài duy nhất sử dụng loại tên lửa này và đã triển khai tích cực trong cuộc chiến với Armenia để giành lại phần lãnh thổ Nagomo-Karabakh.

Với ưu thế vượt trội về vũ khí và công nghệ, quân đội Azerbaijan đã giành được một phần lãnh thổ phía nam của vùng Nagomo-Karabakh trong khi đánh thiệt hại nặng lực lượng Armenia. Ước tính đã có đến gần 180 xe tăng T-72 cùng hàng trăm hệ thống pháo tự hành, pháo kéo, pháo phản lực và xe cơ giới của Armenia bị tiêu diệt.

Bản đồ Nagomo-Karabakh. Phần màu xanh là vùng đất mà Azerbaijan đã chiếm lại được.

Tuy liên tục được Nga bơm đồ thông qua ngả Iran nhưng những tổn thất to lớn của Armenia khó có thể phục hồi và họ đang bị đẩy vào thế yếu trên chiến trường.

Most Popular