Home Tin trong nước Chia sẻ thông tin giả, Huấn Hoa Hồng bị phạt 7,5 triệu...

Chia sẻ thông tin giả, Huấn Hoa Hồng bị phạt 7,5 triệu đồng

Cục PT,-TH&TTĐT đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng với ông Bùi Xuân Huấn do vi phạm quy định về trách nhiệm sử dụng mạng xã hội.

Ngày 13/11, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết cục đã xử phạt hành chính Bùi Xuân Huấn (36 tuổi, quê Yên Bái) liên quan vụ giả mạo clip VTV.

Huấn “Hoa Hồng” bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng do vi phạm quy định về trách nhiệm sử dụng mạng xã hội, theo quy định tại điểm a, Khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15 năm 2020 của Chính phủ.

Theo cơ quan chức năng, video clip đã được gỡ bỏ khỏi tài khoản Facebook “Huấn Hoa Hồng”, nhưng việc tung tin giả mạo của Bùi Xuân Huấn đã vi phạm quy định pháp luật.

huan-hoa-hong.jpg
Bùi Xuân Huấn (Huấn Hoa Hồng) làm việc với cơ quan chức năng

Trước đó, ngày 23/10/2020, trên Fanpage “Huấn Hoa Hồng” của  Bùi Xuân Huấn đăng tải video clip “Các nghệ sĩ chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung” gắn logo (biểu tượng) VTV, sử dụng nội dung phóng sự của chương trình Chuyển động 24h của Đài Truyền hình Việt Nam và có chỉnh sửa, lồng ghép hình ảnh cá nhân ông Huấn đi làm từ thiện.

Ngay sau khi có thông tin phản ánh, ngày 24/10/2020, Huấn Hoa Hồng đã gỡ bỏ video clip trên.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng ngày 06/11/2020, ông Bùi Xuân Huấn thừa nhận đây là video clip giả mạo VTV, clip này Huấn được một người hâm mộ gửi đến, do không biết là video cắt ghép, chỉnh sửa nên Huấn đã cho đăng trên Fanpage cá nhân.

Việc cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, giả mạo VTV đã ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam, là vi phạm quy định của pháp luật.

Huấn cũng thừa nhận, hành vi trên là do thiếu hiểu biết và cam kết sẽ tuân thủ đúng quy định pháp luật về thông tin trên mạng và không tái phạm.

Theo Công Lý

Most Popular