HomeTin trong nướcChi tiết phân bổ vắc xin ngừa COVID-19 đợt 3 từ Bộ...

Chi tiết phân bổ vắc xin ngừa COVID-19 đợt 3 từ Bộ Y tế về các địa phương

Chi tiết phân bổ vắc xin ngừa COVID-19 đợt 3 từ Bộ Y tế về các địa phương

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường vừa ký ban hành quyết định phân bổ vắc xin COVID-19 Vắc xin AstraZeneca đợt 3 (vắc xin do Chương trình COVAX Facility hỗ trợ) cho các địa phương.

Cụ thể:

Phân bổ vắc xin cho các Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố, Lực lượng Quân đội, Công an như sau: Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội được cấp 71.000 liều; cấp cho Lực lượng Công an 50.000 liều; cấp 89.000 liều cho Lực lượng Quân đội; Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế được phân bổ 600 liều;…

Bên cạnh đó, cấp 23.000 liều vắc xin cho Bệnh viện Bạch Mai; Trường Đại học Y Hà Nội: 15.000 liều; Bệnh viện K được cấp 800 liều; Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được cấp 450 liều; cấp 13.000 liều cho Bệnh viện Phổi Trung ương;…

Ngoài ra, các đối tượng đã tiêm mũi 1 thì triển khai tiêm mũi 2 sau 8-12 tuần kể từ ngày được tiêm mũi 1. Các đơn vị, địa phương tổ chức triển khai ngay khi nhận được vắc xin và hoàn thành trước ngày 15/8/2021.

Trường hợp các đơn vị không sử dụng hết vắc xin thì phối hợp với Dự án Tiêm chủng mở rộng Quốc gia – Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chủ động điều phối, tổ chức tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên khác theo Nghị quyết 21 của Chính phủ ngày 26/02/2021.Quảng Cáo

Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tiếp nhận, bảo quản và tổ chức triển khai tiêm chủng ngay số vắc xin được phân bổ cho các đối tượng theo đúng quy định của Chính phủ trên địa bàn (bao gồm cả các Cơ quan trung ương, Bộ ngành, Tập đoàn, Tổng công ty, Tổ chức quốc tế, cơ quan ngoại giao,…) (trừ Sở Y tế Hà Nội).

Các Sở Y tế có các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đóng trên địa bàn chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật và các đơn vị tổ chức tiếp nhận, bảo quản và tổ chức triển khai tiêm chủng ngay số vắc xin được phân bổ cho các đơn vị. Đối với các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế tự tổ chức tiêm chủng được thì chủ động liên hệ, phối hợp với Sở Y. tế trên địa bàn để tiếp nhận vắc xin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và tổ chức tiêm chủng cho đơn vị mình. Trường hợp các đơn vị không sử dụng hết vắc xin thì Sở Y tế điều phối số vắc xin để tiêm cho các đối tượng ưu tiên khác trên địa bàn theo quy định của Chính phủ.

Đối với các đối tượng đã tiêm vắc xin mũi 1 thì triển khai tiêm mũi 2 sau 8-12 tuần kể từ ngày được tiêm mũi 1. Các đơn vị, địa phương tổ chức triển khai ngay khi nhận được vắc xin và hoàn thành trước ngày 15/8/2021.

Theo Tiền Phong

Most Popular