Home Tin nước ngoài Cháy rừng đe dọa căn cứ quân sự Mỹ

Cháy rừng đe dọa căn cứ quân sự Mỹ

Đám cháy với tên “Ngựa Hoang” đã thiêu rụi một phần khu vực huấn luyện của căn cứ Carson ở thành phố Colorado Springs, bang Colorado, Mỹ. Các chỉ huy tại căn cứ này cho biết ngọn lửa đang hoành hành trên diện tích 80 hecta, nhưng không đe dọa nhân lực và trang bị khí tài ở căn cứ.

Nhân viên cứu hỏa của căn cứ Carson cho rằng đám cháy bắt nguồn ở hướng tây của cao tốc 115 thuộc bang Colorado, trong khi gió mạnh làm nó vượt qua mặt đường và lan vào căn cứ. Sức gió trong khu vực được ghi nhận ở mức 82-128 km/giờ hôm 11/10.

“Ngựa Hoang” là một trong những đám cháy nhỏ và mới nhất trong những đám cháy rừng đang bùng phát ở bang Colorado. Đám cháy lớn nhất là Cameron Peak đã thiêu rụi khu vực hơn 52.600 hecta, trong khi ngọn lửa Williams Fork nằm cách thành phố Denver khoảng 160 km về phía tây bắt nguồn từ ngọn lửa do con người gây ra đã thiêu hủy diện tích hơn 5.600 hecta.

Khí hậu khô hạn ở Colorado khiến bang này có nguy cơ cháy rừng cao quanh năm. Hỏa hoạn đặc biệt phổ biến trong vài tuần qua vì bang Colorado đang trong giai đoạn hạn hán. Các đám cháy thường bùng phát bởi sét hoặc hoạt động của con người như đốt pháo hoa và lửa trại.

Trận hỏa hoạn lớn nhất trong lịch sử của bang là đám cháy Pine Gulch, được dập tắt vào tháng 9 vừa qua sau khi hoành hành gần hai tháng và thiêu rụi diện tích hơn 53.000 hecta.

Theo CNN

Most Popular