Home Tin trong nước Cậu Vàng' vẫn đang bị tẩy chay, Băng Di 'đổ thêm dầu...

Cậu Vàng’ vẫn đang bị tẩy chay, Băng Di ‘đổ thêm dầu vào lửa’ với phát ngôn: ‘Tác phẩm của Nam Cao chỉ là hư cấu’

Băng Di là diễn viên chính trong phim điện ảnh vừa ra rạp mới đây Cậu Vàng. Cô gây bất ngờ với vai diễn ‘Mẹ Ba’ đầy sức nặng. Qua vai diễn, Băng Di được khen ngợi ‘lên tay’ về tài diễn xuất.

 

Mới đây, cô chia sẻ một bài đăng chúc mừng phim Cậu Vàng lọt top 3 phim hot nhất tuần này: 

‘Ngay từ khi nhận lời tham gia, Di không nghĩ phim sẽ được ủng hộ như vậy, vì phim thuộc dòng phim văn học, nghệ thuật, không phải phim giải trí, không có ngôi sao phòng vé, không có yếu tố giật gân, gây cấn, không khói lửa hoành tráng như phim hành động… Dòng phim này rất kén người xem. 

Vậy mà sau 1 ngày công chiếu phim đã vào top 3, Cậu Vàng ơi sau chuyến này Mợ Ba gửi con chục trứng vịt lộn cho vừa lòng con’. 

Tuy nhiên, nhiều netizen để lại bình luận không hài lòng vì phim thay đổi nhiều chi tiết trong tác phẩm gốc của nhà văn Nam Cao. Gây bức xúc nhiều nhất vẫn là đoàn phim sử dụng chú chó Shiba của Nhật để đóng vai Cậu Vàng trong phim, trong khi vòng casting vẫn có nhiều giống chó thuần Việt Nam tham gia.

Một bình luận bênh vực tổ sản xuất phim Cậu Vàng: ‘Không phí tiền đâu, chó nào cũng là chó. Có chắc các bạn sống thời đó mà biết Cậu Vàng là chó ta 100% không ạ…’ và được Băng Di đồng tình. 

Cô bình luận trả lời lại: ‘Thật sự thì truyện Lão Hạc cũng là do Nam Cao nghĩ ra chứ không có thật hihi nên tất cả đều là hư cấu ạ. Nhưng khán giả cũng có người thích người ghét, chỉ mong mọi người đến xem để có cái nhìn khác ạ’. 

Bình luận của Băng Di khiến cho cộng đồng người yêu thích tác phẩm văn học nổi tiếng của Nam Cao và bất bình khi Lão Hạc được chuyển thể không theo đúng nguyên tác rất tức giận, phẫn nộ. Khán giả vào tận trang cá nhân của Băng Di để ‘ném đá’ cô vì phát ngôn ‘truyện Lão Hạc do Nam Cao nghĩ ra, không có thật, chỉ là hư cấu’. 

‘Diễn viên khi nhận vai diễn không tìm hiểu kịch bản, tác phẩm văn học à? Cô căn cứ vào đâu mà nói chuyện Lão Hạc là do Nam Cao nghĩ ra vậy hả?’

‘Phim kén người xem nhưng xem ra dễ dãi với người diễn quá nhỉ’

‘Nói xạo sẽ không tốt đâu em’

‘Có thật được ủng hộ như lời đồn không?’ 

Cậu Vàng có lẽ là phim dính nhiều lùm xùm của nền điện ảnh Việt đang có mặt tại rạp chiếu phim. Từ ngày dự án mới khởi động, cộng đồng mạng đã bất bình vì đoàn phim sử dụng chó Shiba để đóng vai Cậu Vàng.  

‘Đổ thêm dầu vào lửa’ là cách đáp trả của admin fanpage phim Cậu Vàng khi gặp ý kiến bất bình từ cộng đồng mạng. Đoàn phim bị cho là không tôn trọng khán giả, dẫn tới làn sóng tẩy chay càng dữ dội hơn. Nhiều ngày qua, khán giả vẫn phát động chiến dịch tẩy chay Cậu Vàng triệt để. Từ giáo sư Xoay đến các diễn viên phim khi lên tiếng kêu gọi người xem ủng hộ đều bị ‘ném đá’. 

Most Popular