Home Quán bia trước cổng CĂN CỨ MA ÁM CỦA MỸ Ở AFGHANISTAN

CĂN CỨ MA ÁM CỦA MỸ Ở AFGHANISTAN

Phía nam của Căn cứ hành quân Hassan Abad, tỉnh Helmand, Afghanistan là một chốt quan sát (OP) khá tách biệt được đặt tên là Rock do một đơn vị Thủy quân lục chiến (TQLC) Mỹ chiếm giữ.


Nơi đây là một pháo đài cổ, từng là căn cứ của Taliban trước khi bị liên quân NATO đánh chiếm vào năm 2008. Máy bay Mỹ từng thả một quả bom 2000 pound xuống đây, đánh sập một phần pháo đài và chôn vùi bất kỳ lính Taliban nào chốn dưới hệ thống hầm ngầm. Lính Mỹ gọi OP Rock là “The Rock”, phỏng theo bộ phim nổi tiếng cùng tên năm 1996.


Lính Mỹ sau khi đóng quân ở đây đã phát hiện một số hiện tượng lạ. Ban đầu họ báo cáo về việc vũ khí bị hỏng hóc và kẹt đạn, sau đó thì những người gác ca đêm nghe thấy những tiếng bước chân trên nền sỏi, tiếng kêu rên, thì thầm dù rằng họ là người duy nhất đứng gác.


Một số quả quyết rằng những tiếng thì thầm ấy là tiếng Nga, nhưng ở cái chỗ khỉ ho cò gáy này thì ngoài tiếng Anh và tiếng bản địa thì làm gì còn ai nói tiếng Nga.


Mọi chuyện trở nên kỳ lạ hơn khi những người tuần tra ban đêm báo cáo bị ai đó tấn công và nhìn thấy những đốm sáng di chuyển xung quanh. Tuy nhiên lúc dùng kính nhìn đêm và ảnh nhiệt để quan sát thì họ không phát hiện ra bất kỳ ai.


Những bí ẩn của “The Rock” dần được hé lộ khi lính Mỹ phát hiện ra vài ngôi mộ gần nhau trong căn cứ, một trong những bộ hài cốt vẫn còn đeo kính. Người dân xung quanh nói rằng pháo đài này bị nguyền rủa.


Đây từng là một chốt của quân đội Liên Xô trong cuộc can thiệp quân sự vào Afghanistan năm 1979. Lực lượng đóng giữ ở đây đã bị tiêu diệt hoặc bắt sống khi phiến quân Mujahideen đánh chiếm nơi này. Tất cả những người bị bắt đều bị phiến quân hành quyết.


Hạ sĩ Austin Hoyt, 20 tuổi, trước khi xách ba lô lên để trở về căn cứ Hassan Abad nói với những người mới đến:

– Cái nơi này thật tồi tệ, người dân xung quanh đây nói nó bị ma ám. Chỉ cần cầm xẻng và đào bất kỳ chỗ nào lên bạn cũng tìm thấy xương người. Cái chỗ này nhẽ ra nên lên sóng kênh National Geographic mới phải.

Most Popular