Home Tin nước ngoài Căn cứ chủ lực của Mỹ báo động tên lửa tấn công

Căn cứ chủ lực của Mỹ báo động tên lửa tấn công

Căn cứ Ramstein báo động “đòn tấn công tên lửa ở châu Âu”, sau đó thông báo vụ phóng là hoạt động huấn luyện nhưng không cho biết chi tiết.

“Sở chỉ huy căn cứ Ramstein nhận thông báo từ hệ thống cảnh báo về một vụ phóng tên lửa thực tế ở mặt trận châu Âu hôm 12/12. Chúng tôi đã tuân thủ quy trình, gồm phát cảnh báo chính xác và kịp thời tới Cộng đồng Quân sự Kaiserslautern (KMC). Vụ phóng sau đó được xác định nằm trong hoạt động diễn tập huấn luyện và không đe dọa KMC”, sở chỉ huy căn cứ Ramstein đăng thông báo cho biết.

Quân đội Mỹ không tiết lộ thông tin về vụ phóng tên lửa đã kích hoạt hệ thống cảnh báo của căn cứ, đồng thời cảm ơn toàn bộ binh sĩ vì “phản ứng nhanh” trong tình huống báo động.

Báo động tại căn cứ Ramstein diễn ra cùng ngày tàu ngầm chiến lược Vladimir Monomakh của Nga phóng loạt 4 tên lửa đạn đạo Bulava từ biển Okhotsk tới thao trường Chizha, phía tây nước này. Bộ Quốc phòng Nga cho biết đây là đợt diễn tập chiến đấu được lên kế hoạch từ trước, các quả đạn bay qua quãng đường 5.500 km và đều đánh trúng mục tiêu.

Căn cứ Ramstein của Mỹ nằm ở tây nam nước Đức, bắt đầu hoạt động từ năm 1952. Đây là một trong những cơ sở quân sự quan trọng và hiện đại nhất của Mỹ ở nước ngoài, đóng vai trò điểm tập kết cho hàng loạt chiến dịch quân sự của Washington trên toàn cầu, cũng là nơi đặt sở chỉ huy lực lượng không quân Mỹ tại châu Âu (USAFE) và châu Phi (AFAFRICA), cùng Bộ chỉ huy Không quân Đồng minh NATO.

Cộng đồng Quân sự Kaiserslautern là cộng đồng 54.000 công dân Mỹ gồm binh lính, nhân viên Lầu Năm Góc, nhà thầu quân sự và gia đình tại 12 căn cứ không quân ở Đức.

Nguồn: VNExpress

Most Popular