Home Tin nước ngoài Bộ Tư pháp Mỹ nói rằng các tàu chở vũ khí Iran...

Bộ Tư pháp Mỹ nói rằng các tàu chở vũ khí Iran bị bắt giữ trên biển khi không treo cờ quốc gia nào.

FoxNews ngày 29/10 dẫn thông báo của Bộ Tư pháp Mỹ xác nhận, Hải quân Mỹ đã tịch thu một lô vũ khí mà lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vận chuyển sang Yemen.

Phía Mỹ cho rằng các lô hàng trên vi phạm lệnh trừng phạt.

Các lô hàng bị Mỹ bắt giữ trên các vùng biển quốc tế, trong đó, lô vũ khí của Iran gồm tên lửa đất đối không, tên lửa chống tăng dẫn đường và nhiều vũ khí khác bị bắt hôm 25/11/2019 và hôm 9/2/2020.

Mỹ tịch thu kho tên lửa
Vũ khí Iran bị Mỹ bắt giữ. Ảnh: ABCNews

Bộ Tư pháp Mỹ nói rằng các tàu chở vũ khí Iran bị bắt giữ trên biển khi không treo cờ quốc gia nào. Washington đang mở rộng điều tra về mạng lưới buôn bán vũ khí của Iran.

Được biết, Mỹ cũng thông báo đã bán toàn bộ 1,1 triệu thùng dầu trên bốn tàu Iran mà nước này bắt giữ hồi tháng 8, đồng thời áp trừng phạt vào các cá nhân, thực thể của Iran.

Số tiền thu được từ việc bán số dầu trên là hơn 40 triệu USD và sẽ được cung cấp cho Quỹ bồi thường nạn nhân của chủ nghĩa khủng bố do nhà nước tài trợ của Mỹ.

Quan hệ giữa Mỹ và Iran leo thang từ năm 2018, sau khi Washington rút khỏi thỏa thuận hạt nhân 2015 rồi tái áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương chống Tehran.

Năm ngoái, Mỹ còn liệt IRGC vào danh sách khủng bố và cảnh báo cấm vận bất cứ ai có quan hệ với tổ chức này.

Theo Thời Đại

Most Popular