HomeTin trong nướcBN3051 ở Hải Dương nhập cảnh trái phép

BN3051 ở Hải Dương nhập cảnh trái phép

BN3051 nhập cảnh trái phép hôm 22/4, di chuyển khắp Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nội, Hưng Yên và Hà Nam.

Ông Lê Đình Long, Bí thư Thành ủy Hải Dương, hôm nay xác nhận thông tin và cho biết công an đang điều tra, sẽ xử lý nghiêm hành vi này.

BN3051, 32 tuổi, trú phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, là lao động tự do, được xác định mắc Covid-19 hôm 6/5. Thành phố Hải Dương đã phong tỏa một khu dân cư, một khách sạn và đang truy vết những người liên quan ca nhiễm này.

Theo điều tra dịch tễ của Ban chỉ đạo chống dịch thành phố Hải Dương, BN3051 vượt biên sang thủ đô Vientiane (Lào) vào cuối tháng 3 theo sự hướng dẫn của anh họ đang sống tại đây.

Cuối tháng 4, khi dịch bùng lên ở Lào, anh ta tìm cách vượt biên về Việt Nam. Khoảng 19h ngày 22/4, BN3051 bắt xe khách Bắc – Nam, về đến Hải Phòng lúc 4h30 ngày 23/4. Sau khi xuống xe tại Cầu Niệm, anh ta đi xe ôm về khách sạn Tường Vi 2 (Lê Hồng Phong, Hải Phòng) và ở đó đến hết 25/4 mới về Hải Dương.

Trưa 25/4, bệnh nhân đi xe ô tô dịch vụ xuống Phù Cừ, Hưng Yên để ăn cơm cùng bạn. Sau khi ăn xong, bệnh nhân về phòng trọ nghỉ.

Sáng 26/4, bệnh nhân gọi xe ôtô dịch vụ đi tham quan chùa Tam Chúc, Hà Nam. Sau đó, bệnh nhân đi Hải Phòng, thuê phòng nghỉ tại Phòng 503, khách sạn BlueSea, số 15 Trung Lực, thành phố Hải Phòng.

Trong quá trình lưu trú tại khách sạn này, bệnh nhân bắt đầu có biểu hiện ho nên không đi đâu, không có ai đến chơi. Các bữa ăn hàng ngày do bạn đi mua mang về hoặc gọi mang đến khách sạn.

Chiều 29/4, người này nhận được cuộc gọi của anh họ bên Lào thông báo ít nhất 4 người từng tiếp xúc với anh ta tại đây đã dương tính với SARS-CoV-2. Rạng sáng 30/4, thanh niên bắt đầu có biểu hiện ho khan, rát cổ, song vẫn tiếp tục di chuyển nhiều nơi trong ngày.

Khoảng 9-10 giờ ngày 30/4, bệnh nhân gọi xe đi từ khách sạn Bluesea về Siêu thị Big C Hải Dương.

Tại đây, bệnh nhân đứng khu vực cửa A1, không vào trong siêu thị, không mua sắm đồ gì, sau đó về khách sạn Blue Sea, Hải Phòng ở đến hết ngày 4/5 thì về Hải Dương và thuê phòng, ở một mình tại Phòng số 202, Khách sạn Sun Hotel, địa chỉ tại Lô 31.1 khu đô thị Thiên Phú, Đại lộ Võ Nguyên Giáp, phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Đến 7h ngày 5/5, bệnh nhân gọi Taxi hãng Thành Đông đi từ khách sạn ra Viện Quân y 7 để hỏi làm xét nghiệm, nhưng được hướng dẫn ra Trung tâm xét nghiệm Medlatec (132 Quang Trung, thành phố Hải Dương) để làm xét nghiệm.

Tại đây, bệnh nhân được hướng dẫn ra khu BigC để lấy mẫu xét nghiệm. Lấy mẫu xong, bệnh nhân gọi taxi Thành Đông để đi Hà Nội.

Khoảng 10h, đi đến Ngân hàng MB tại địa chỉ số 62 Trần Thái Tông để làm thủ tục mở thẻ ngân hàng. Sau khi ở Ngân hàng ra, có đi gặp người tên là Yến để đưa giấy tờ cho Yến. Sau đó đi taxi trên về thẳng khách sạn Sun Hotel.

Ngày 5/5, bệnh nhân đi xét nghiệm tại Trung tâm Medlatec Hải Dương, đến sáng 6/5 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương. Những ngày qua, trong quá trình di chuyển, bệnh nhân thường bắt xe ngoài đường nên không xác định được.

Theo Vietnamplus

Most Popular