Home Tin trong nước Bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng tại Đà Nẵng được xuất viện

Bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng tại Đà Nẵng được xuất viện

Bệnh viện dã chiến Hòa Vang sáng 23/9 công bố khỏi bệnh cho bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại Đà Nẵng.

Bệnh nhân 936 tên H.Đ.B (trú phường Bình Thuận, quận Hải Châu). Tại thời điểm xuất viện, sức khỏe bệnh nhân ổn định, có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính ba lần. Sau khi xuất viện, BN tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

“Hôm nay được xuất viện tôi cảm thấy rất vui. Trong quá trình điều trị hơn 30 ngày vừa qua, tôi đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ các y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Hoà Vang. Tôi xin chân thành cảm ơn đến tất cả mọi người”, BN936 cho hay.

Bác sĩ CK I Đặng Thanh Quýt cho biết bệnh nhân đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 liên tục, đến thời điểm hiện tại đã đủ điều kiện công bố khỏi bệnh theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

“Đây là bệnh nhân cuối cùng mắc Covid-19 được xuất viện nên trong những ngày tiếp nhận điều trị, bệnh nhân tỏ ra rất lo lắng vì là ca bệnh có bệnh lý nền tương đối phức tạp (tăng huyết áp, cơ tim do thiếu máu, đái tháo đường…). Chúng tôi phải vừa chữa Covid vừa phối hợp điều trị bệnh nền và luôn ở bên động viên tinh thần cho bệnh nhân”, bác sĩ Quýt nói.

Tại buổi công bố khỏi bệnh cho bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến , Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng chia sẻ: “Khi thấy phác đồ điều trị của bệnh nhân 936 tại bệnh viện dã chiến Hòa Vang, tôi và các y bác sĩ rất lo lắng nhưng ngày hôm nay bệnh nhân đã được xuất viện, đây là niềm vui đối với ngành Y tế Đà Nẵng và người dân thành phố. Đánh dấu tròn 2 tháng Đà Nẵng chiến đấu với dịch bệnh”.

Most Popular