Home Tin trong nước Bão số 9 áp sát, huyện đảo Trường Sa ứng phó 4...

Bão số 9 áp sát, huyện đảo Trường Sa ứng phó 4 tại chỗ

Bão số 9 bắt đầu gây sóng lớn tại huyện đảo Trường Sa. Ảnh: CTV

Bão số 9 đã đi qua đảo Song Tử Tây gây gió cấp 8-9, huyện Trường Sa bước đầu thiệt hại nhẹ.

Chiều 27.10, lãnh đạo UBND huyện Trường Sa (Khánh Hoà) cho biết, rạng sáng nay bão số 9 đã ảnh hưởng đến một số điểm đảo, sóng bắt đầu lớn. 

Hiện tất cả quân dân huyện đảo Trường Sa đang tăng cường ứng phó 4 tại chỗ, chủ động tránh trú, an toàn cho tàu thuyền của ngư dân trước khi bão số 9 đi qua trong chiều và tối nay.

Tại đảo Song Tử Tây từ sáng nay đã có mưa to, gió lớn cấp 8-9 khiến một số cây xanh bị gãy đổ. Âu tàu Song Tử Tây có 26 tàu cá của ngư dân Bình Định và Quảng Ngãi vào tránh trú và đều an toàn.

Theo dự báo chiều tối 27.10, bão số 9 ảnh hưởng trực tiếp tới huyện đảo Trường Sa nên các đơn vị đang rà soát, sẵn sàng các phương án ứng phó. Trong đó, các đảo đã chuẩn bị chằng chống, lương thực, thực phẩm, thuốc men, phương tiện hỗ trợ… để ứng phó khi bão số 9 đi qua. 

Từ sáng sớm lực lượng chức năng huyện Vạn Ninh (Khánh Hoà) đã vận động và yêu cầu lao động trên các lồng bè vào bờ trước khi bão số 9 đổ bộ. Ảnh:P.Linh 

Chiều 27.10, UBND tỉnh Khánh Hoà cũng đã khẩn trương thực hiện các giải pháp ứng phó bão số 9. 

Rút kinh nghiệm cơn bão số 12 năm 2017, Khánh Hoà thực hiện cấm biển từ 18 giờ. Thực hiện di dời tất cả các hộ dân nằm ở vùng có nguy cơ sạt lở trước 15 giờ chiều 27.10. 

Đặc biệt tại huyện Vạn Ninh- địa phương có nhiều lồng bè nuôi trồng thuỷ sản tất cả chủ tịch các UBND xã thị trấn đã đến các khu vực có lồng bè vận động và yêu cầu người dân ký cam kết vào bờ.

Theo LĐO

Most Popular