Home Tin nước ngoài B-52 Mỹ hỏng động cơ, đáp khẩn tại Anh

B-52 Mỹ hỏng động cơ, đáp khẩn tại Anh

Một oanh tạc cơ B-52 Mỹ gặp sự cố động cơ khi làm nhiệm vụ tại châu Âu, phải hủy nhiệm vụ và hạ cánh khẩn xuống sân bay ở Anh.

Sự cố xảy ra khi oanh tạc cơ B-52H số hiệu 61-0001 của không quân Mỹ bay ở khu vực phía nam Italy hôm 3/12. Đây là một hai oanh tạc cơ chiến lược B-52 thuộc Không đoàn ném bom số 5 cất cánh trước đó từ Mỹ, vượt Đại Tây Dương để thực hiện chiến dịch Lực lượng Oanh tạc cơ Đặc biệt (BTF) tại châu Âu.

Một trong hai chiếc B-52 tham gia chiến dịch BTF tại châu Âu hôm 3/12. Ảnh: Không quân Na Uy.

Một trong hai chiếc B-52 tham gia chiến dịch BTF tại châu Âu hôm 3/12. Ảnh: Không quân Na Uy.

Phi cơ dự kiến thực hiện nhiệm vụ tuần tra cùng lực lượng Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ trên Địa Trung Hải, nhưng phải đình chỉ nhiệm vụ sau khi tổ lái phát hiện sự cố động cơ. Máy bay sau đó chuyển hướng về Anh và bay vòng tròn liên tục trong 3 tiếng để tiêu bớt nhiên liệu, giúp giảm khối lượng và bảo đảm an toàn khi hạ cánh.

Tổ lái sau đó thông báo tình trạng khẩn cấp và tiếp đất an toàn tại căn cứ không quân Fairford của Anh. Sự cố dường như không nghiêm trọng, do chiếc B-52 không đáp khẩn cấp xuống sân bay gần nhất tại Italy hay Tây Ban Nha sau khi phát hiện vấn đề.

Máy bay B-52 còn lại thực hiện nhiệm vụ bình thường và tham gia huấn luyện chung với không quân Na Uy trên biển Barents.

Mỹ thường xuyên triển khai oanh tạc cơ thực hiện chiến dịch BTF tại nhiều khu vực trên thế giới nhằm duy trì sự hiện diện và thể hiện cam kết phòng thủ với các đồng minh, cũng như bảo đảm khả năng hiệp đồng tác chiến thông qua những đợt huấn luyện và diễn tập.

Theo VNE

Most Popular