HomeKỹ thuật quân sựAzerbaijan sử dụng UCAV phá tan tăng T-72 và hệ thống pháo...

Azerbaijan sử dụng UCAV phá tan tăng T-72 và hệ thống pháo phản lực hạng nặng của Armenia

Để thực hiện đòn tấn công, chiếc Bayraktar-TB2 của Azerbaijan đã sử bom dẫn đường laser bán chủ động đường kính nhỏ MAM-L và MAM-C.

Hãng Sputnik vừa dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết, lực lượng này vừa dùng UCAV tấn công và phá hủy vũ khí hạng nặng của Armenia.

Vụ tấn công diễn ra hôm 30/10 nhưng hình ảnh đến nay mới được công bố.

Cụ thể, trong đợt tấn công này, Azerbaijan đã sử dụng máy bay tấn công không người lái (UCAV) Bayraktar-TB2 phá hủy loạt vũ khí hạng nặng của đối phương.

Trong đó, có ít nhất một cỗ tăng T-72 và một hệ thống pháo phản lực hạng nặng BM-30 Smerch của quân đội Armenia đã bị phá hủy. Để thực hiện đòn tấn công, chiếc Bayraktar-TB2 đã sử bom dẫn đường laser bán chủ động đường kính nhỏ MAM-L và MAM-C.

Azerbaijan sử dụng UCAV phá tan tăng T-72 và hệ thống pháo phản lực hạng nặng của Armenia
Khoảnh khắc UCAV Azerbaijan phóng tên lửa trúng hệ thống BM-30 Smerch. Ảnh: Bộ Quốc phòng Azerbaijan

Được biết, trước đó đúng 2 ngày, lực lượng Azerbaijan cũng phá hủy 2 tổ hợp BM-30 Smerch khác của quân đội Armenia cũng bằng UAV vũ trang Bayraktar-TB2.

Theo con số thống kê, đây là 2 tổ hợp BM-30 Smerch thứ tư của Armenia bị Azerbaijan phá hủy kể từ khi chiến sự bùng phát ở Nagorno – Karabakh ngày 27/9.

Phản ứng với thông tin BM-30 Smerch bị phá hủy hôm 30/10, Bộ Quốc phòng Armenia tuyên bố, dù tên lửa của Azerbaijan tấn công trúng vũ khí của mình nhưng đã không thể phá hủy được hệ thống này, do tên lửa phóng từ UCAV quá yếu.

Tính đến thời điể hiện tại, Azerbaijan và Armenia đã đạt được bốn thỏa thuận ngừng bắn, thỏa thuận mới nhất đạt được hôm 30/10, hai bên cam kết tránh tấn công dân thường. Tuy nhiên, cả hai bên lại không đề cập tới điều khoản chấm dứt giao tranh.

Theo Thời Đại

Most Popular