HomeTin nước ngoàiArmenia và Azerbaijan tiếp tục giao chiến ngày thứ 2.

Armenia và Azerbaijan tiếp tục giao chiến ngày thứ 2.

Hôm 28-9, các lực lượng vũ trang của Armenia và Azerbaijan tiếp tục giao chiến ngày thứ 2 ở khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh. Mỗi bên cáo buộc nhau đã sử dụng pháo hạng nặng để tấn công.

Đụng độ đã khiến Azerbaijan ra lệnh tổng động viên một phần thanh niên ra chiến trường. Phía Armenia cho biết đã có 200 người dân bị thương.

Giao tranh ác liệt xảy ra dọc theo khu vực Nagorno-Karabakh của cộng đồng người Armenia đã tách khỏi lãnh thổ Azerbaijan. Cộng đồng những người ly khai ngày 28-9 cho biết đã có thêm 15 binh sĩ của họ thiệt mạng, nâng tổng số người chết của cả hai bên trong giao tranh lên 39.

Lính Azerbaijan lái xe bọc thép xuất hiện ở thủ đô Baku ngày 27-9 – Ảnh: Reuters

Trong suốt nhiều thập kỷ qua, những tranh chấp lãnh thổ liên quan tới khu vực Nagorno-Karabakh vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm giữa Armenia (một quốc gia thuộc Liên Xô cũ) và Azerbaijan. Xung đột bạo lực giữa hai bên cũng đã xảy ra đầu năm nay và một lần năm 2016.

Các nước trên Thế giới trong đó có Trung Quốc, Nga và Mỹ đều thúc giục các bên kiềm chế, ngừng giao chiến ngay lập tức. Trong khi đó Thổ Nhĩ Kỳ lại bày tỏ sự ủng hộ Azerbaijan.

Hãng tin Interfax dẫn thông tin từ đại sứ Armenia ở Nga cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã điều khoảng 4000 tay súng từ miền nam Syria đến Azerbaijan để hỗ trợ trong khi chính quyền Baku bác bỏ cáo buộc này.

Tình hình hiện nay vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống.

Theo: Anh Duy/ Báo Công An

Most Popular