Home Tin nước ngoài Anh ghi nhận thêm chủng SARS-CoV-2 mới

Anh ghi nhận thêm chủng SARS-CoV-2 mới

“Nhờ khả năng nghiên cứu gene ấn tượng của người Nam Phi, chúng tôi đã phát hiện hai trường hợp nhiễm một chủng SARS-CoV-2 mới khác tại Anh”, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock nói trong cuộc họp báo tại London ngày 23/12. Ông cho biết cả hai đều từng tiếp xúc với những người đã đến Nam Phi trong vài tuần qua.

“Biến chủng mới này rất đáng quan tâm vì nó còn dễ lây lan hơn và dường như đã đột biến xa hơn so với biến chủng mới đầu tiên được phát hiện ở Anh”, ông nói thêm.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock tại cuộc họp báo ở London ngày 23/12. Ảnh: Reuters.

Bộ Y tế Nam Phi tuần trước phát hiện một biến chủng SARS-CoV-2 mới và đó có thể là nguyên nhân gây ra sự gia tăng mạnh ca nhiễm gần đây.

Anh hôm 14/12 công bố phát hiện chủng SARS-CoV-2 mới mang tên “VUI – 202012/01”, có hơn 20 đột biến so với phiên bản gốc và được cho là có khả năng lây nhiễm cao hơn 70%. Nó lần đầu tiên được phát hiện vào tháng 9. Đến tháng 11, khoảng 1/4 số ca nhiễm mới ở London là do chủng mới và đến giữa tháng 12, con số này tăng lên gần 2/3.

Bộ trưởng Hancock cho biết những người tiếp xúc gần với ca nhiễm chủng SARS-CoV-2 mới đang được cách ly và tất cả những người đã đến Nam Phi trong hai tuần qua cũng cần phải cách ly. Ông thông báo Anh “áp lệnh hạn chế đi lại với Nam Phi ngay lập tức”.

Theo VNE

Most Popular