Home Tin nước ngoài 8 rocket rơi xuống Đại sứ quán Mỹ tại Iraq

8 rocket rơi xuống Đại sứ quán Mỹ tại Iraq

Quân đội Iraq cho biết vụ tấn công diễn ra ngày 20/12 khi 8 quả rocket nã vào Vùng Xanh, nơi đặt nhiều cơ quan ngoại giao và quân sự nước ngoài tại thủ đô Baghdad, làm một nhân viên an ninh Iraq bị thương và gây thiệt hại cơ sở hạ tầng.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về tình hình an ninh bất ổn tại Iraq khi chỉ còn vài tuần nữa là tròn một năm Mỹ hạ sát tướng Iran Qassem Soleimani, sự việc khiến căng thẳng Trung Đông leo thang chưa từng thấy.

Hệ thống C-RAM khai hỏa tại Baghdad tối 20/12. Ảnh: Twitter.

Quan chức an ninh giấu tên cho biết hệ thống C-RAM đánh chặn được một rocket, số còn lại rơi xuống khu nhà ở và một trạm gác quanh đại sứ quán Mỹ.

Phía Iraq cho biết “một nhóm vũ trang ngoài vòng pháp luật” là thủ phạm vụ tấn công. Đại sứ quán Mỹ kêu gọi các chính phủ và lãnh đạo chính trị Iraq ngăn chặn các vụ tấn công tương tự trong tương lai, buộc thủ phạm chịu trách nhiệm.

Hệ thống C-RAM được Mỹ triển khai từ hồi mùa hè trong bối cảnh các nhóm vũ trang đẩy mạnh các vụ tấn công nhằm vào cơ sở ngoại giao của Washington ở Vùng Xanh. Hồi đầu tháng, Mỹ cũng rút bớt nhân sự và nhà ngoại giao từ Đại sứ quán ở Baghdad. Các nhóm dân quân nghi thân Iran thường bị cáo buộc là bên đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mục tiêu Mỹ ở Iraq.

Most Popular