HomeTin trong nước2 người nhập cảnh trái phép từ Phnom Penh về An Giang...

2 người nhập cảnh trái phép từ Phnom Penh về An Giang dương tính Covid-19

Chiều 13/4, vợ chồng ông D.D.Q., 58 tuổi và bà T.T.B., 52 tuổi, ngụ thị trấn An Phú, huyện An Phú, An Giang đã nhập cảnh trái phép qua đường cửa khẩu Long Bình, huyện An Phú, An Giang nhưng không có giấy tờ theo quy định. Lực lượng biên phòng cửa khẩu Long Bình phát hiện và đưa vào khu cách ly tập trung thị trấn An Phú.

“Do hai người này đi từ thủ đô Phnom Penh của Campuchia về nên chúng tôi đã lấy mẫu xét nghiệm nhanh, đã có kết quả xét nghiệm cả hai người đều dương tính với Covid-19”, một lãnh đạo Sở Y tế An Giang nói.

Bên ngoài khu cách ly. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Lãnh đạo Sở Y tế An Giang cũng cho biết đã khoanh vùng được 16 trường hợp F1 tiếp xúc gần với hai ca này và đang cách ly tập trung tại An Phú. Còn đối với F2 đã khoanh vùng được 131 trường hợp, cách ly tại gia đình. Hiện tại các ngành chức năng đã lấy mẫu của 16 trường hợp F1 để xét nghiệm.

“Ngay từ khi phát hiện hai người này nhập cảnh trái phép từ thủ đô Phnom Penh về Việt Nam và có dấu hiệu bất thường thì chúng tôi đã tổ chức truy vết các ca F1 và F2. Hiện tại F1 đang chờ kết quả xét nghiệm và F2 đã được khoanh vùng”, bác sĩ Phạm Thanh Tâm, giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh An Giang, nói thêm.

Một cán bộ trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện An Phú cho biết các trường hợp F1 chủ yếu là các cán bộ làm nhiệm vụ đưa hai người nhập cảnh trái phép vào khu cách ly. Khi có kết quả xét nghiệm dương tính nên đã khoanh vùng những ai tiếp xúc gần với họ thành nhóm F1.

“Những người này thực hiện nhiệm vụ đưa họ vào khu cách ly tập trung có mặc đồ bảo hộ và giữ khoảng cách, nhưng để an toàn thì ban chỉ đạo đã nâng cấp độ cảnh giác cao hơn nên họ là những người F1”, vị này nói.

Theo Tuổi trẻ

Most Popular